10:46 | 24/03/2020

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm chúc tết Hoà thượng Chủ tịch

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 20/1 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã đến chùa Minh Đạo để thăm hỏi sức khoẻ, chúc tết HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN.Bí thư Thành uỷ và Chính quyền TP dâng hương lễ tổ tại chùa Minh Đạo


Đi cùng Bí thư Thành uỷ, có đại diện HDND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Ban Dân vận, và các sở, ban, ngành đoàn thể TP.

Lần này có dịp trở lại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân rất vui khi thấy pháp thể Hoà thượng Chủ tịch HĐTS khoẻ mạnh hơn trước rất nhiều. Là một vinh dự rất lớn của Thành phố, khi Ngài vì Giáo hội và đất nước tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo Tăng, Ni, Phật tử cả nước gìn giữ, phát huy giá trị Phật giáo Việt nam và truyền thống văn hoá dân tộc.


Ông Bí thư Thành uỷ mong muốn với vai trò và uy đức của người đứng đầu HĐTS, Hoà thượng luôn khoẻ mạnh để tiếp tục lãnh đạo Giáo hội, cùng chính quyền TP xây dựng và phát triển đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền TP, ông cũng chúc Hoà thượng Chủ tịch và chư Tăng chùa Minh Đạo đón một mùa Xuân an vui, sang năm mới các công tác Phật sự đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.


Đón tiếp Lãnh đạo Thành uỷ tại chùa Minh Đạo, HT.Thích Thiện Nhơn ân cần thăm hỏi sức khoẻ toàn thể công chức chính quyền TP. Hoà thượng chia sẽ thêm, “theo truyền thống, Tết cổ truyền của dân tộc là cơ hội để chúng ta ngồi lại với nhau tâm sự những vui buồn trong công việc sau 1 năm nhìn lại, đồng thời cũng gia tăng tình giao hữu giữa đạo và đời thêm gắn kết”.


Thay mặt chư Tăng chùa Minh Đạo, Hoà thượng tri ân phái đoàn Thành uỷ đã dành thời gian ghé thăm và chúc Tết chư Tăng bổn tự trong những ngày cuối năm bận rộn. Nhân đây, Hoà thượng gởi lời chúc đến Bí thư Thành uỷ, các cấp chính quyền TP nhiều sức khoẻ để đón những ngày Tết cổ truyền của dân tộc thật an lành, hạnh phúc bên gia đình và hoàn thành mọi công tác mà Đảng và Nhân dân đã giao phó, xây dựng TP.HCM ngày một văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình.


Đăng Huy
 
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt