10:30 | 24/03/2020

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân thăm chúc tết T.Ư Giáo hội

Trước thềm năm mới Xuân Canh Tý 2020, ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã đến Thiền viện Quảng Đức (Văn phòng 2 TƯGH) để vấn an sức khoẻ và chúc tết Hoà thượng Chủ tịch HĐTS và chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo cấp cao Giáo hội, vào chiều nay 20/1 (nhằm ngày 26 tháng Chạp).


 
Trong chuyến thăm, ông Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi sức khoẻ chư Tôn đức Giáo hội. Qua đây, ông cũng chân thành cảm ơn và đánh giá cao những thành tựu Phật sự và công tác an sinh xã hội mà GHPGVN đã đạt được trong năm 2019.


Dịp này, ông cũng chia sẻ những thành tựu của TP.HCM về kinh tế, y tế, giáo dục, an ninh xã hội, và các lĩnh vực khác đã đạt nhiều thành công tốt đẹp. Theo ông, GHPGVN là một đoàn thể có sự đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng trong năm qua.


Trong năm 2020, ông Bí thư Thành uỷ cũng tin tưởng Giáo hội sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố phát huy tốt tinh thần đại đoàn kết dân tộc, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sống tốt đời đẹp đạo. Nhân mùa Xuân mới, ông kính chúc Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước đón Tết Canh Tý an lành.
 

Nơi Thiền viện Quảng Đức (Văn phòng 2 TƯGH), chư Tôn đức giáo phẩm đã trân trọng đón tiếp Bí thư Thành uỷ và phái đoàn, đồng thời quý Ngài cũng có lời thăm hỏi sức khoẻ và chúc Tết đến lãnh đạo Thành uỷ và các sở, ban, ngành TP.

Hoà thượng Chủ tịch HĐTS tri ân ông Nguyễn Thiện Nhân và chính quyền TP đã đến thăm và chúc Tết chư Tôn đức Giáo hội vào những ngày cuối năm này. Dịp này, Hoà thượng cũng giới thiệu về thành công của Phật giáo cả nước đã đạt được trong năm 2019.


Đặc biệt, Giáo hội đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại tỉnh Hà Nam, sự kiện này được Nhà nước và Chính phủ đánh giá cao và để lại nơi bạn bè Quốc tế nhiều ấn tượng đẹp, từ đó khẳng định vai trò của GHPGVN trong lòng dân tộc; riêng về công tác Từ thiện xã hội, Phật giáo cả nước đã thực hiện hơn 2.000 tỷ đồng.

Thay mặt Trung ương GHPGVN, Hoà thượng Chủ tịch mong Lãnh đạo chính quyền TP tiếp tục hỗ trợ cho Giáo hội và Phật giáo TP hoàn thành các công tác Phật sự đã đề ra trong năm 2020, từ đó phát huy hơn nữa vai trò của Phật giáo Việt Nam là “Hộ quốc an dân”.
 
Ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, Hoà thượng cũng gởi chúc năm mới an lành và sức khoẻ đến ông Bí Thư Thành uỷ và lãnh đạo Thành phố. Đồng thời cầu Phật gia hộ cho Thành phố sẽ đạt nhiều thành công rực rỡ về mọi mặt trong năm 2020.
Tâm Giao, Đăng Huy
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt