01:28 | 07/11/2020

Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX (2017-2022) Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM

Sáng 6-11, tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TP.HCM), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX (2017-2022). Tại Hội nghị, từ thư của Đức Pháp Chủ GHPGVN, đại biểu đã nhất trí suy cử Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng tiếp tục đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự cho đến hết nhiệm kỳ.Niệm Phật cầu gia hộ


Chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

 
Quang lâm chứng minh Hội nghị có: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; Trưởng lão HT.Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Hiển Tu – Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Viên Minh – đồng Uỷ viên Thường trực HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS, chư Trưởng lão Hoà thượng HĐCM; cùng sự tham dự của TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; Chư Tôn đức Hoà thượng Phó Chủ tịch HĐTS,  các Ban viện và Văn phòng 2 TƯ, đại biểu là thành viên Ban Trị sự PG TP.HCM, cơ quan chính quyền TP.HCM, quận 10.
 

HT. Thích Thiện Tâm
 
Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Tâm nhấn mạnh, “Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX (2017- 2022) là một sự kiện trọng đại nhằm đánh dấu sự phát triển vững mạnh, vượt bậc của Phật giáo Thành phố.  Hội nghị sẽ đúc kết những kinh nghiệm, phát huy những ưu điểm, mở ra một bước tiến mới trên tinh thần: “đoàn kết Tăng đoàn, ổn định nhân sự và phát triển Giáo hội” bằng phương thức: đột phá trong Phật sự, nghiêm túc trong Tăng đoàn, nhiệt tâm trong góp ý, tích cực trong công việc và cách tân trong hội nhập, nhằm ứng dụng phù hợp với hoàn cảnh đổi mới của đất nước, xây dựng bền vững ngôi nhà Phật giáo TP.HCM trong thời kỳ hội nhập phát triển toàn cầu.”


Hoà thượng Chủ tịch HĐTS tặng hoa chúc mừng

TT. Thích Thiện Quý
 
Tiếp đó, thay mặt Ban Thư ký, TT.Thích Thiện Quý nêu những thành tựu Phật sự đã đạt được của Phật giáo Thành phố gần 3 năm qua. Trong đó những Phật sự nổi bật như: Kiện toàn nhân sự của Ban Trị sự gồm 82 thành viên, ra mắt 12 Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự, tổ chức thành công 2 Đại giới đàn Trí Tịnh (2018) và Huệ Hưng (2020) để truyền giới cho hàng ngàn giới tử về thọ giới, tổ chức trang nghiêm và long trọng các ngày lễ lớn của Phật giáo và dân tộc, tổ chức thành công các mùa An cư kiết hạ 24 quận huyện và khoá cấm túc an cư cho thành viên Ban Trị sự tại VNQT; hoàn thành các hạng mục còn lại của Văn phòng Ban Trị sự (VNQT), khánh thành chùa Thanh Tâm (Bát Bửu Phật đài) … Về mặt Từ thiện xã hội, dưới sự chung tay của Tăng Ni, Phật tử trong toàn thành phố, Ban Trị sự đã tổ chức nhiều hoạt đồng từ thiện, an sinh xã hội với kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng. Đồng thời, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự, các ban ngành Phật giáo TP cũng hoạt động hiệu quả và đạt được những thành tựu tốt đẹp.


ĐĐ.Thích Trung Nguyện
 
Tiếp tục chương trình Hội nghị, ĐĐ.Thích Trung Nguyện cũng thông qua phương hướng hoạt động Phật sự 2 năm còn lại của Ban Trị sự PG TP.
 

HT. Thích Như Tín


 
Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã trang nghiêm lắng nghe thư của Đức Pháp Chủ GHPGVN gởi đến Ban Trị sự PG TP do HT.Thích Như Tín – Thành viên HĐCM đọc. Trong thư Đức Pháp Chủ chúc mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ IX của Phật giáo TP, qua đó Đức Pháp Chủ cũng chấp thuận công văn đề nghị của Ban Thường trực HĐTS suy cử Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM tiếp tục đảm nhiệm cương vị Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho đến hết nhiệm kỳ, vì đó cũng là tâm nguyện của Tăng Ni Phật tử TP.HCM.

 
Tiếp đó, HT.Thích Thiện Tánh đã thông qua danh sách 82 thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.


HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS

Thay mặt Trung ương GHPGVN, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã lấy biểu quyết, đại biểu tham dự đã hoan hỷ nhất trí thông qua danh sách thành viên Ban Trị sự tiếp tục đảm nhiệm các chức vụ được giao cho đến hết nhiệm kỳ IX.
 

 
Cũng tại Hội nghị, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đã ban lời đạo từ. Qua đó, Hoà thượng ghi nhận và tán dương công đức của Ban Trị sự PG TP, dưới sự lãnh đạo của Trưởng lão Hoà thượng Trưởng ban đã đoàn kết Tăng Ni Phật tử TP đạt nhiều thành tựu Phật sự tốt đẹp trong gần 3 năm qua, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững chung của GHPGVN. Hoà thượng Chủ tịch cũng khẳng định “Tinh thần đoàn kết, hoà hợp, quyết tâm của toàn thể chư Tôn đức trong Ban Trị sự là dấu ấn, là nét son đặc biệt, đã ghi đậm trong trang sử Phật giáo Thành phố nhiệm kỳ này”.
 
Qua lời thư của Đức Pháp Chủ và lời đạo từ của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tri ân Đức Pháp Chủ đã cho phép mình tiếp tục đảm nhiệm Trưởng ban đến hết nhiệm kỳ để cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự hoàn thành những Phật sự còn tồn đọng. Trưởng lão Hoà thượng cũng cho rằng, những thành tựu đã đạt được trong gần 3 năm của Phật giáo TP là nhờ sự đồng tình và thống nhất cao của thành viên Ban Trị sự để hoàn thành nhiệm vụ mà Trung ương giao phó. 
 
Qua đây, Trưởng lão Hoà thượng mong toàn thể Ban Trị sự tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, quyết tâm hơn nữa để hoàn thành những Phật sự mà Hoà thượng Chủ tịch đã chỉ đạo, cũng như xứng đáng là một thành phố lớn nhất nước mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.


TT. Thích Quang Thạnh

Tiếp nối Hội nghị, TT.Thích Quang Thạnh đã thông qua Nghị quyết Hội nghị gồm 8 điều.


ông Trần Hữu Phước

Cùng đó, Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP, thay mặt lãnh đạo TP phát biểu chúc mừng Hội nghị. 
 

HT. Thích Thiện Đức
 
Kết thúc Hội nghị là lời cảm tạ của Ban Tổ chức do HT.Thích Thiện Đức trình bày.
 
Đăng Huy
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt