10:32 | 01/08/2021

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai đàn Dược Sư cầu nguyện dịch bệnh tiêu trừ và tưởng niệm anh hùng Liệt sỹ

Sáng ngày 27/7/2021, trong không khí trang nghiêm, chư tăng chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3 Bis, Kỳ Đồng, Phường 9, Q. 3, TP. HCM) tổ chức lễ tưởng niệm tri ân các anh hùng Liệt sỹ và cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh Covid-19 sớm tiêu trừ.Sau 3 hồi chuông, trống Bát-nhã chư Tăng chùa Minh Đạo đồng quang lâm chánh điện, dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, viện chủ chùa Minh Đạo, chư Tăng bổn tự đã thực hiện nghi thức nguyện hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7 (1947-2021), Tiếp đó, chư Tăng đồng trì tụng kinh Dược Sư cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cuộc sống sớm trở lại bình thường, mọi sự an lành cho nhân dân và đất nước.


HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, viện chủ chùa Minh Đạo


Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã kêu gọi Tăng Ni, Phật tử cả nước cùng cầu nguyện để đại dịch sớm qua đi.
Trong không khí trang nghiêm, chư Tăng chùa Minh Đạo đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ và tụng kinh Dược Sư trong nội tự, không tập trung đông người, tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh. Buổi lễ được diễn ra ngắn gọn với đầy đủ ý nghĩa.
Lễ tưởng niệm cũng là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, báo ân sâu sắc của Đạo Phật Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, của đất nước. Đồng thời, cầu mong cho đại dịch Covid-19 sớm qua, để cuộc sống yên bình trở lại.

Tin, ảnh: Lâm Huy – Công Minh
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt